Old School Flash Hình ảnh

Khi chụp ảnh lần đầu tiên, súng flash được gắn vào phụ kiện giày của máy ảnh và được kết nối với ổ cắm PC qua cáp ngắn. Ở mức tinh vi nhất, không cần cáp PC, và cả máy ảnh và đèn flash đều là kết nối giày nóng. Tất cả những gì bạn cần là một nguồn sáng để đảm bảo màn trập máy ảnh được mở hoàn toàn. Công nghệ chụp ảnh flash là tính toán và đầu cơ tốt nhất.

Vấn đề chính với chụp ảnh flash là bạn không thể thấy hiệu ứng ánh sáng cho đến khi hiệu ứng in xuất hiện. Ngoài ra, vị trí nơi súng ngắn được gắn trên máy ảnh không lý tưởng cho một số loại chân dung, ví dụ vì nó tạo ra ánh sáng rất phẳng và tạo ra các bóng khó chịu. Vì vậy, để có được kết quả tuyệt vời, bạn cần hiểu cách nhiếp ảnh gia có thể thao tác các cài đặt này và kiến ​​thức đến từ thử nghiệm và kinh nghiệm cẩn thận.

Flash thành công Có hai yếu tố trong chụp flash. Đầu tiên là phơi sáng chính xác. Mỗi khẩu súng flash có một "Hướng dẫn số" cho tất cả các tốc độ của bộ phim (mặc dù số lượng 100 ASA / ISO được sử dụng thường xuyên nhất) .Số này dựa trên flash trực tiếp trong chủ đề. Con số hướng dẫn càng cao, súng càng mạnh, nhưng một số nhà sản xuất có xu hướng phóng đại chức năng của sản phẩm. Điều quan trọng là phải biết số hướng dẫn flash.

Phần thông tin thứ hai cần để tính độ phơi sáng chính xác là khoảng cách của đối tượng từ máy ảnh. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng khi sử dụng đèn flash trực tiếp với máy ảnh SLR hoặc máy đo khoảng cách.

Hướng dẫn Số = Khẩu độ

Khoảng cách

Vì vậy, nếu bạn có súng ngắn với Hướng dẫn số 80, giá trị khẩu độ cần thiết là f / 8 (80, 10) nếu đối tượng cách đó 10 feet . Tốc độ màn trập không quan trọng do yêu cầu đồng bộ hóa flash của màn trập phẳng tiêu cự (thường là 1/60 giây). Với Leaf Shutter, mọi thứ đều có thể miễn là tốc độ của máy ảnh không vượt quá thời lượng đèn flash (thời lượng đèn flash điện tử điển hình khoảng 1/1000 giây không phải là vấn đề). [19659002] Một số nhấp nháy in bảng hướng dẫn phơi sáng nhỏ trong trường hợp để hiển thị f-stop cho khoảng cách (tính toán hoàn tất). Những người khác có một "bánh xe máy tính", trong đó khoảng cách (và tốc độ phim) được quay số và thiết lập khẩu độ được đề xuất (theo cách thức của máy đo độ phơi sáng thủ công). Ngoài ra, một số nhấp nháy yêu cầu người dùng làm việc với mét hơn là bàn chân.

Bất kỳ ai nghiêm túc về chụp ảnh flash đều có thể thử nghiệm với Flash và áp dụng một loạt phơi sáng với hình ảnh thử nghiệm (ví dụ: sử dụng f-stop) và tận dụng tốt nhất từ ​​bản in thử nghiệm (tức là khoảng cách x khẩu độ = số hướng dẫn) Bạn có thể tính toán lại số hướng dẫn thực tế cho súng dựa trên số lần hiển thị.

Tính toán phơi sáng bổ sung là cần thiết khi sử dụng đèn flash theo cách khác. Hai kỹ thuật này có thể cải thiện hiệu năng súng cơ bản.

Light bouncing

Một số đèn flash tốt hơn (nhưng vẫn đơn giản) được kết hợp với các cửa sổ tạo ra ánh sáng. Nó thường nghiêng khoảng 90 ° (có nghĩa là, góc giữa vật thể hoặc góc thẳng đứng và góc giữa chúng) hoặc bên trái hoặc bên phải (đôi khi cả hai có thể được thực hiện). Điều này cho phép ánh sáng được phản xạ từ một bề mặt phản chiếu gần đối tượng. Ánh sáng nhô ra có nhiều tính chất khuếch tán hơn và sẽ tạo ra một bóng mềm hơn. Hướng (từ trên cùng / một bên) giống như ánh sáng tự nhiên. Các bề mặt phản chiếu phù hợp phải có màu trắng và tránh các màu sắc trong ánh sáng. Trần nhà thường là một lựa chọn tốt. Nhiếp ảnh gia phải nhắm vào đèn flash ở vị trí mong đợi, nơi ánh sáng được phản xạ từ phía trước đối tượng (một nơi nào đó giữa máy ảnh và đối tượng).

Thêm tổng khoảng cách từ máy ảnh vào bộ phản xạ đến khoảng cách Từ bộ phản xạ đến đối tượng và chia số hướng dẫn, kích thước khẩu độ yêu cầu gần đúng được xác định. Vì một số ánh sáng bị cắt, khẩu độ phải được tăng lên một hoặc hai điểm dừng. Số lần hiển thị bổ sung chính xác là phán đoán dựa trên trải nghiệm.

Tắt đèn flash máy ảnh 19659002] Súng ngắn có thể được sử dụng trong máy ảnh khi nó không có chức năng xoay hoặc nghiêng. Có một số bất tiện đối với cài đặt này. Đèn flash phải được gắn trên giá ba chân (có thể sử dụng giày lạnh có giá ba chân). Đèn flash phải được kết nối với máy ảnh qua dây dẫn dài hơn. Cải thiện ánh sáng thường đạt được khi nguồn sáng cách xa máy ảnh và theo đường chéo (nảy hay không) đối với đối tượng. Như với đèn flash đi, điều quan trọng cần lưu ý ở đây là chụp ảnh flash không nhất thiết phải thực hiện ở mức ánh sáng rất thấp, và thường có ánh sáng xung quanh. Nếu bạn di chuyển khẩu súng ngắn bên ngoài máy ảnh, bạn có thể đặt máy ảnh ở vị trí không chiếu bóng tối xung đột với ánh sáng tự nhiên. Đôi khi đèn flash rất mạnh không phải là công cụ hữu ích nhất.

Bộ khuếch tán gia dụng

Một số đèn flash có bộ khuếch tán màu trắng mờ. Nếu bạn mua thiết bị đã qua sử dụng, các phụ kiện này thường bị thiếu, nhưng thật dễ dàng để sản xuất một thiết bị thay thế hộ gia đình bằng cách sử dụng một cái gì đó tương tự dễ dàng. Các mô giấy cố định với các dải đàn hồi có thể có tác dụng tương tự. Điều này sẽ lan truyền ánh sáng và giảm cường độ của đèn flash để giảm thiểu bóng cứng.

Như trước đây, chia số lượng hướng dẫn theo khoảng cách, có được cài đặt khẩu độ cần thiết, và sau đó căn cứ độ dày và trải nghiệm trên bộ khuếch tán f-stop (hoặc 2) bổ sung.

Một cách khác để sử dụng Flash

Hãy chỉ chạm vào phần này vì chủ đề là đủ để điền vào các bài viết khác. Có nhiều cách khác để sử dụng đèn flash thẳng (chứ không phải chỉ đơn giản là gắn nó vào máy ảnh và chỉ trực tiếp vào đối tượng).

Tóm lại,

Để làm quen với súng bắn, bạn cần một số kinh nghiệm từ thí nghiệm của bạn, nhưng có một số quy tắc đơn giản. , Nó sẽ đưa bạn đến sân chơi bóng chày trong cảnh nơi bạn có thể thoát khỏi phỏng đoán và nhận được sự tiếp xúc chính xác và thông cảm.

lap camera ha noi