Mẹo bảo trì và bảo dưỡng máy ảnh dưới nước cơ bản

Nếu bạn đã từng lặn hoặc bơi dưới nước, hãy chắc chắn bạn đã nhìn thấy phong cảnh tuyệt đẹp dưới nước. Một vài năm trước, vẻ đẹp của thế giới dưới nước có thể được cảm nhận trực tiếp thông qua lặn, nhưng bây giờ bạn có thể nắm bắt nó khi bạn chụp phong cảnh đẹp với công nghệ được cải tiến.

Việc phát minh ra một máy ảnh dưới nước đã mở mắt con người với vẻ đẹp rộng lớn của thế giới dưới nước. Với tiện ích này, bạn có thể chia sẻ nó với các chế độ xem khác mà bạn đã nhìn thấy dưới nước. Tuy nhiên, vì điều kiện dưới nước rất khác với điều kiện đất đai, tôi không tự hỏi tại sao cần phải bảo dưỡng dưới nước hơn nếu máy ảnh dưới nước muốn ở lại lâu hơn. Các mẹo quản lý và bảo trì quan trọng nhất để sử dụng máy ảnh dưới nước lâu dài là:

Bạn nên hết sức thận trọng khi xử lý máy ảnh dưới nước. Khi lặn, đừng nhảy xuống nước bằng tay trong nước. Đột nhiên nước bắn tung tóe có thể làm cho nước chảy qua vòng o và làm hỏng nó. Nếu bạn không nhảy vào máy ảnh và ai đó đi qua nước, đưa nó cho người khác. Đó là khuyến khích để kiểm tra nhà ở máy ảnh rò rỉ trước khi vào nước. Các rò rỉ nhỏ trong nhà hoặc các mảnh vụn nhỏ trong ống kính có thể gây hư hại ngay cho máy ảnh và ống kính.

Sau khi lặn, hãy sử dụng nước ngọt để tạo thói quen luôn luôn rửa máy ảnh. Tốt nhất là ngâm trong nước ấm trong vài giờ. Đảm bảo máy ảnh đã đóng và thử xoay các nút điều khiển quá thường xuyên. Làm như vậy có thể làm cho tinh thể muối tan chảy và làm hỏng máy ảnh nếu sấy khô. Nếu bạn nhúng nó, hãy chắc chắn rằng máy ảnh được thoát nước tốt trước khi cố gắng mở nó. Mở nước để ngăn nước đến rơi trực tiếp trên máy ảnh.

Sau khi tất cả các máy ảnh đã được thải ra, bây giờ bạn có thể nhìn thấy nếu có một O-ring. O-ring là một phần quan trọng của máy ảnh dưới nước giúp duy trì camera dưới nước. Luôn kiểm tra o-ring cho cát, bụi, v.v. Nước có thể thoát ra và làm hỏng máy ảnh. Nếu các vết nứt bắt đầu xuất hiện trong vòng lặp, hãy thay thế chúng càng sớm càng tốt. Một phần của việc bảo trì thích hợp của máy ảnh dưới nước là cung cấp một dịch vụ với một kỹ thuật viên có uy tín và có trình độ. Điều này cho phép bạn kiểm tra các vòng chữ O mà người dùng không thể nhìn thấy.

Sử dụng camera dưới nước có thể là một trong những thiết bị quan trọng nhất mà bạn có thể có, đặc biệt nếu bạn là một fan hâm mộ lớn của thế giới dưới nước. Bên dưới làn nước trong xanh yên tĩnh của biển, có rất nhiều vẻ đẹp để thực sự bị bắt và chia sẻ với những người không thể nhìn thấy chính mình. Tiện ích này có thể cung cấp các bức ảnh dưới nước tuyệt vời nếu bạn biết cách chăm sóc nó đúng cách.

lap camera ha noi