Đọc cần thiết: Người theo dõi, sự nổi lên của quốc gia giám sát của Hoa Kỳ

Những người theo dõi Shane Harris, sự gia tăng của quốc gia giám sát Hoa Kỳ, là phải đọc cho bất cứ ai quan tâm đến cuộc chiến chống khủng bố. Harris đã giải quyết vấn đề chống khủng bố và giám sát điện tử của Tạp chí Quốc gia từ những năm 90 và đã tạo ra một cuốn sách toàn diện, được viết tốt, có nhiều thông tin và không phải là đảng phái. Từ quan điểm nội bộ của xã hội thông tin, nó cung cấp một "cuộc thảo luận về sự gia tăng nghe lén trong thời đại sau 9/11". Câu chuyện của Harris theo dõi nguồn gốc của đại sứ quán Hoa Kỳ năm 1983 trong vụ đánh bom tự sát của Li-băng và chứa tất cả các chi tiết về những nỗ lực của chính phủ. Đạo luật Hỗ trợ Luật năm 1994, đã hợp thức hóa hành động bí mật phát động Đạo luật Thư ký Bảo vệ 1994 của Mỹ cho một công ty điện thoại có thiết bị cho phép một công ty điện thoại cài đặt một cuộc gọi vào năm 1994,

Có nhiều điều mặc khải tuyệt vời như được giải thích trong chương về sự thay đổi của Obama về khả năng miễn dịch đối với các công ty viễn thông trong hình phạt hợp pháp ngay trước cuộc bầu cử năm 2008. John Ashcroft gần như từ chối ký một văn bản phê chuẩn hệ thống giám sát của Bush vào năm 2003, gây ra sự di cư khổng lồ giữa các thành viên NSA, "lắc hành lang Washington" (262), các chương trình gián điệp bất hợp pháp Và làm cho tổng thống công khai. Cơ hội tái cử năm 2004; Bush nhận ra cuối cùng trong sự khốn khổ của Bush rằng cuộc chiến Cyber ​​năm 2007 là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia và yêu cầu "một dự án Manhattan khác nếu chúng ta cần nó." (19699002) Warruth phải đối mặt với những vấn đề pháp lý nghiêm trọng như một cố vấn an ninh quốc gia cho Ronald Reagan trong vụ bê bối Iran-Contra của John Poindexter và đưa ra một hệ thống giám sát để chống khủng bố Ông được tái xuất hiện như một nhân vật chủ chốt. Dự án, được gọi là Nâng cao nhận thức thông tin mang thương hiệu (TIA), được cho là tăng cường khả năng thông tin và bảo vệ thông tin cá nhân.

Các quan chức đã tìm kiếm một đề xuất chính cho chương trình này trước ngày 9/11. Ví dụ, Erik Kleinsmith đã dẫn đầu một công ty tư nhân tiết lộ thông tin công khai trên Internet vào năm 2000 để biết về al Qaeda. Nhóm của ông đã đạt được một sự giàu có của trí thông minh đủ để ngăn chặn các hoạt động 9/11. Nhưng về mặt kỹ thuật, anh phải phá luật và loại bỏ tất cả những khám phá của anh về nỗi đau của tù. Tuy nhiên, sau cuộc tấn công, Tổng thống Bush đã ban cho chính quyền các lệnh hành chính để có tất cả các biện pháp chống khủng bố có thể. Kết quả là, NSA có quyền có một cái nhìn thoáng qua về một cuộc trò chuyện liên quan đến một nghi can khủng bố, qua Internet hoặc qua điện thoại, mà không có lệnh bảo đảm tại một trong các bên liên quan đến cuộc trò chuyện. Lệnh vẫn còn cần thiết cho các cuộc gọi trong nước, nhưng họ có sẵn và có rất ít giám sát để ngăn chặn lạm dụng. Vì vậy, nếu bạn đang ở Pháp, hãy gọi cho một người bạn ở New York. Các đại lý chính phủ có thể nghe mà không cần đảm bảo nếu bạn bị nghi ngờ là một kẻ khủng bố. Và những quyết định như vậy thường được thực hiện trên cơ sở tội lỗi. Nhưng bạn phải gọi cho một người bạn ở New York để nhận được lệnh bảo đảm từ chính phủ.

Như vậy, tầm nhìn của Poindexter về bảo vệ sự riêng tư đã bị loại khỏi phương trình. Harris chỉ ra rằng Poindexter ban đầu đề xuất một "đường mòn kiểm toán không thay đổi", một hồ sơ tổng thể của tất cả các nhà phân tích đã sử dụng hệ thống TIA, dữ liệu họ gặp, những gì họ đã làm … Poindexter sử dụng TIA để xem người quan sát. "(190) Tuy nhiên, chỉ có một niềm tin rằng" nó là từ các đại lý chính phủ hiện đang giám sát rằng thông tin của chúng tôi không bị lạm dụng "cuối cùng đã trở nên rõ ràng, Harris tiếp tục," họ là quan sát viên. Ai đã xem chúng? ”(342)

Vì vậy, một đánh giá hai năm một lần về hoạt động giám sát của Obama cho thấy rằng cơ quan giám sát thường xuyên theo dõi người Mỹ không liên quan đến chủ nghĩa khủng bố, Thật không may, việc xem xét trên thực tế được thực hiện sau đó và không thực hiện bất kỳ quy định nào để ngăn chặn các vi phạm pháp luật về thể chế.

Chương trình giám sát quá lớn đến nỗi các nhà phân tích bị choáng ngợp bởi dữ liệu quá mức và những khách hàng tiềm năng xấu và gặp khó khăn trong việc kết nối các điểm. Mặc dù liên lạc với CIA để cảnh báo anh ta về con trai mình,

Điểm chính của Harris là chúng tôi theo dõi và theo dõi người quan sát của mình và chúng tôi có rất nhiều thông tin về họ. Chúng ta phải có một cuộc trò chuyện quốc gia nghiêm túc về cách chúng ta nên bảo vệ Quyền riêng tư của chúng tôi Harris và tất cả các chuyên gia mà tôi đã nghe nói rằng nếu cuộc tấn công không thể tránh khỏi tiếp theo xảy ra, cuộc thảo luận này chỉ là "học thuật"

Để biết thêm bài viết, hãy xem blog của tôi: http://scholarlywritingreviewed.com/

Để biết thêm bài viết, hãy xem blog của tôi:

camera hà nội