Cách làm cho ngôi nhà thông minh "thông minh hơn"

Thật thú vị khi sở hữu một ngôi nhà thông minh ngày nay với công nghệ hoạt động. Các thiết bị có thể thêm vào ánh sáng trong nhà, điều khiển nhiệt độ và các thiết bị an toàn gần như vô tận. Những điều này có thể dễ dàng khiến bạn muốn tiếp tục bổ sung thêm. Nếu bạn đã sở hữu một ngôi nhà thông minh và đang xem xét nâng cấp, hãy tóm tắt ngắn gọn những gì bạn cần làm để làm cho ngôi nhà thông minh của mình "thông minh hơn".

Thêm điều khiển bằng giọng nói

Trước đây, các thiết bị được điều khiển bằng giọng nói chỉ có thể phát nhạc. Bây giờ có một thiết bị điều khiển bằng giọng nói có thể hoạt động như một trợ lý. Bạn có thể đặt báo thức, điều khiển ánh sáng và thậm chí là chỉ đường hiện tại mà không phải nhấn nút. Một số thiết bị này có thể cảnh báo bạn nếu có điều gì đó bất thường xảy ra ở nhà.

Lắp đặt ánh sáng thông minh

Tự động chiếu sáng có thể tiết kiệm một phần đáng kể hóa đơn tiền điện của bạn. Ghép nối với các cảm biến, bộ điều chỉnh độ sáng và các thiết bị điều khiển không dây có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn. Tùy thuộc vào lịch trình cá nhân của bạn, bạn có thể bật và tắt hoặc thêm cảm biến chuyển động để tránh lãng phí năng lượng. Với điện thoại thông minh, bạn cũng có thể kiểm soát độ sáng, màu sắc và tâm trạng của ngôi nhà.

Nếu điện thoại thông minh của bạn không đủ, bạn có thể cài đặt một thiết bị thông minh có thể thông báo cho bạn khi đèn sáng. . Ngoài các cảnh báo, thiết bị này có thể ước tính lượng năng lượng đã tiêu thụ trong nhà.

Bảo mật bộ định tuyến

Khi xây dựng một ngôi nhà thông minh, loại thiết bị bạn quan tâm đầu tư; Bạn cũng phải thực hiện các bước thích hợp để bảo vệ mọi thứ bên trong nó. Router là một trong những nơi yếu nhất trong nhà. Nó tương tự như cửa trước, nhưng bạn cần phải tăng cường an ninh để bảo vệ kẻ xâm nhập.

Bắt đầu bằng cách thay đổi mật khẩu của bạn. Thay đổi mật khẩu mặc định của bạn thành một cái gì đó bạn không thể dễ dàng đoán ngay khi bạn nhận được bộ định tuyến. Không sử dụng chữ số cuối cùng của năm sinh hoặc số điện thoại. Tạo nhiều mật khẩu nhất có thể và sử dụng các ký tự chữ và số để làm cho việc giải mã mật khẩu trở nên khó khăn hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên liên tục nâng cấp phần mềm bảo mật của mình để giảm tính dễ bị tổn thương của thiết bị đối với các mối đe dọa, công cụ và vi rút bảo mật. Cài đặt chương trình bảo vệ phần mềm độc hại để ngăn các chương trình đáng ngờ hoặc độc hại chạy trên máy tính của bạn.

Nâng cấp máy dò khói

Một máy dò khói chung được kích hoạt, đặc biệt khi có nhiều thiết bị trong nhà, có thể gây nhầm lẫn. Nếu nó không được giám sát, bạn không có cách nào để được cảnh báo về hỏa hoạn có thể xảy ra trừ khi bạn có những người hàng xóm tử tế đang chăm sóc ngôi nhà của bạn. Tốt nhất là bạn có thể nâng cấp thiết bị phát hiện khói của mình lên thiết bị thông minh hơn cho an toàn và bảo mật.

Đầu báo khói thông minh nhất hiện nay là cấp công nghiệp và có thể kéo dài trong một thời gian dài. Một số người trong số họ cung cấp các ứng dụng chuyên dụng để giúp việc theo dõi trở nên dễ dàng hơn. Ngoài tuổi thọ pin, bạn có thể biết chính xác nơi nào trong nhà của bạn nhiệt độ đang tăng lên. Cảnh sát cũng có thể liên lạc với cảnh sát địa phương và nhân viên cứu hỏa để giải quyết nhanh chóng.

Những tính năng bổ sung này có nghĩa là giá có thể đắt hơn. Tuy nhiên, chúng có thể được coi là đầu tư có giá trị vì chúng có thể tăng cường an ninh nhà ở và đáp ứng nhanh hơn.

Nếu ngân sách của bạn khan hiếm và hiện tại bạn không thể đầu tư vào thiết bị mới, đặt cược tốt nhất tiếp theo là đầu tư vào thiết bị có thể chuyển đổi thiết bị chung thành thiết bị thông minh.

Cửa sổ thông minh

Khi tự động hóa gia đình trở nên tinh vi hơn, bạn có thể làm những việc dường như không thể xảy ra trước đây. . Ví dụ, đáp ứng với cửa ngay cả khi nó không phải là xác thịt.

Bạn có thể thấy người tỏ ra quan tâm đến cổng chính từ nơi bưu kiện được đặt cho người giao hàng. Một vài ngày. Sức mạnh thích một căn nhà trống. Bằng cách cho thấy rằng bạn có thể mở cửa và xem những gì đang xảy ra xung quanh tài sản của bạn, bạn có thể làm cho căn nhà của bạn ít bị trộm cắp.

Chuông cửa khôn ngoan có thể làm nhiều hơn thế. Họ có các tính năng phù hợp. Với tầm nhìn ban đêm, phát trực tiếp và hội thoại hai chiều, bạn có thể phát hiện những kẻ xâm nhập và kẻ cướp ngay cả trước khi bạn chạy kế hoạch của mình. Bạn cũng có thể quay video để tìm bằng chứng cứng trong trường hợp ai đó có thể xâm nhập vào tài sản của bạn.

Bạn cũng có thể theo dõi nguồn cấp dữ liệu để xem con của bạn và biết khi nào chúng về nhà an toàn ở trường.

Over To You

Ngôi nhà của bạn thông minh đến mức nào? Bạn đã nâng cấp tất cả các thiết bị bảo mật và cài đặt các thiết bị bảo mật mới chưa? Bạn đã làm cho ngôi nhà của bạn "đủ an toàn" chưa? Tôi có thể nghĩ về điều này một lần nữa và xem lại tất cả các điểm được đề cập ở trên, vì vậy tôi có thể sống một cuộc sống căng thẳng miễn phí mà không cần phải lo lắng về sự an toàn tại nhà.

lap camera ha noi