Tổng hợp kinh nghiệm lựa chọn camera giám sát

Nên chọn lắp đặt loại camera nào?

Camera thế hệ mới tốt hơn

Camera thế hệ mới tốt hơn

Nên chọn những loại camera đời mới bởi những khả năng mà nó đem lại rõ ràng là vượt trội so với 2 dòng camera cũ là HDCVI và HD-SDI. Hiện tại, dòng AHD là dòng công nghệ mới nhất, bạn có thể tham khảo thêm Camera AHD là gì?

Có loại camera thích hợp dùng trong các khu viện bảo tàng, showroom. Dòng camera speed dome (PTZ-Camera) cao cấp hơn, có khả năng điều khiển theo ý người quản lý. Camera thân dùng để gắn lên tường, thông thường camera thân có khả năng chống nước để lắp ngoài trời. Dùng lắp đặt trong các cửa hàng, khách sạn, shop thời trang, khu xưởng nhỏ và vừa….

Lựa chọn giữa camera có dây và camera wifi

Camera an ninh có dây là một thiết bị giám sát & quản lý rất chuyên nghiệp ở nhiều khu vực rộng và các công trình có quy mô lớn. Camera an ninh wifi là thiết bị ghi hình hoạt động độc lập, chúng kết nối và truyền tải hình ảnh trực tiếp cho người dùng bằng tín hiệu Internet (Wifi). Giải pháp giám sát, theo dõi, quản lý chặt chẽ nhất mà người dùng tìm đến nhiều nhất hiện nay chính là sử dụng camera an ninh. Bạn đang sở hữu một chiếc camera và bạn không biết nó là loại Camera như thế nào, tốt hay không tốt? Camera công nghệ HD-CVI không mất quá nhiều chi phí cho việc vận hành.

Kinh nghiệm lựa chọn camera giám sát

Kinh nghiệm lựa chọn camera giám sát

Kinh nghiệm lựa chọn camera giám sát

Nên để chắc chắn bạn cần phải tính toán đến sự đồng bộ của toàn hệ thống để đảm bảo hình ảnh có chất lượng tốt nhất. Ví dụ camera có góc rộng là 60 độ / ống kinh 4mm thì sẽ quan sát được tầm xa khoảng 4m tuy nhiên thực tế góc 60 độ là rất thấp khó có thể quan sát được các khu vực lân cận. Bạn cũng nên biết thêm là phần lớn các đầu ghi camera thường là dạng Hybird cho phép bạn lắp đặt hệ cả Analog và IP trên cùng một hệ thống.

Ở các công trình giao thông, sân bay, … bạn thường xuyên bắt gặp camera PTZ. Dù ở nơi có ánh sáng bằng 0 thì camera hồng ngoại vẫn có thể cho hình ảnh sắc nét. Dòng camera quay ngang có khả năng thay đổi kích thước ống kính này giúp quan sát các chủ thể ở vị trí xa.