Một hệ thống camera lưu hình ảnh được thời gian bao lâu?

Thời gian ghi hình nhiều hay ít tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng của đầu ghi. Thêm đó là việc đầu ghi có thể gắn được bao nhiêu ổ cứng và chuẩn nén hình ảnh của đầu ghi. Đối với một số đầu ghi thì trong phần thiết lập có hiện số ngày lưu trữ của đầu ghi.

Ứng dụng DANALE

Cho phép người dùng cài đặt camera ip đơn giản chỉ trong 3 bước kết nối và nhập mật khẩu wifi là mọi hình ảnh khu vực sẽ được trình chiếu trực tuyến trên các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, lap top… HN-OD-78-FHD có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ Micro SD tiện lợi để người dùng lưu video cục bộ. Đặc biệt, công cụ này có hỗ trợ lưu trữ video trên điện toán đám mây với giá $5/ tháng giúp người dùng linh động lưu trữ mọi dữ liệu quan trọng và không bị phụ thuộc vào dung lượng ổ cứng.

  • Hệ thống analog truyền tín hiệu dạng analog trên cáp đồng trục nên cũng làm tín hiệu bị suy giảm
  • Còn hệ thống camera IP truyền tín hiệu dạng gói tin nên không có bị ảnh hưởng, nếu gói tin bị thất lạc sẽ được gởi lại dù truyền đi khắp nơi trên thế giới
  • Ngày nay do kỹ thuật băng thông phát triển mạnh, cho phép truyền dữ liệu với dung lượng lớn và nhanh, nên việc truyền dữ liệu với dung lượng lớn không thành vấn đề.
Sơ đồ lắp đặt camera

Sơ đồ lắp đặt camera

Và việc cho phép mở rộng khả năng lưu trữ không giới hạn của hệ thống camera IP do vậy các nhà sản suất camera IP có thể sử dụng những cảm biến hình ảnh kích thước lớn để cho hình ảnh chất lượng cao. Bạn có thể sử dụng những chiếc camera để theo dõi và lưu lại video quan sát ở nhà, công ty, xưởng sản xuất hay chỉ đơn giản là trước cửa,…Chiếc camera sẽ là một thiết bị không thể thiếu giúp bạn yên tâm hơn khi muốn giảm khả năng bị mất trộm, theo dõi quản lý nhân sự, quan sát đối tượng hay không gian cụ thể,…Cứu dữ liệu ổ cứng camera hiện nay là một nhu cầu lớn khi những khi việc mất dữ liệu xảy ra, không phải lúc nào chiếc camera cũng đảm bảo rằng dữ liệu trong đó tuyệt đối an toàn và những video quan sát quan trọng có thể bị mất gây ảnh hưởng đến quá trình theo dõi, kiểm soát không gian của bạn. Camera IP có tính năng quan sát và truyền tải hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong, sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối Ethernet về máy vi tính, cũng có thể là một thiết bị lưu trữ tín hiệu số như: Hệ thống NAS, hệ thống server hoặc đầu ghi hình IP. Vì thế nên độ bảo mật của dữ liệu trong hệ thống camera an ninh IP là rất cao.

Đầu ghi hình Camera

Là bộ phận thu nhận tín hiệu hình ảnh từ Camera và xử lý để có thể xuất hình ảnh ra màn hình quan sát hoặc kết nối với mạng internet để có thể xem camera từ xa. Ngoài ra, chức năng quan trọng nhất của đầu ghi hình là nén dữ liệu hình ảnh của camera ghi được và lưu vào ổ cứng để có thể xem lại. Ưu điểm của camera IP là : quan sát được bằng máy tính mà không phải mua thêm đầu ghi hình, tận dụng được hệ thống cáp mạng máy tính có sẵn, nhiều máy tính có thể truy cập vào camera này, hình ảnh và âm thanh được lưu trực tiếp vào máy tính. Ví dụ nếu như bạn muốn lắp đặt Camera an ninh chống trộm thì bạn nên lắp Camera ở những khu vực quan trọng như cổng cửa, đại sảnh,… Camera an ninh chống trộm cần phải được lắp ở một góc tối ưu nhất mà tên trộm sẽ không nghĩ tới, và góc lắp Camera cũng cần lắp ở nơi có ít góc chết và ở một độ cao an toàn để không ai có thể có khả năng vô hiệu hóa được thiết bị Camera nếu như không có các thiết bị của đội ngũ lắp đặt Camera.

Công nghệ IVS

Ứng dụng xem camera trên Android

Ứng dụng xem camera trên Android

Là công nghệ mới nhất trong lĩnh vực camera quan sát mới được giới thiệu trên thế giới, hệ Smart Camera IVS được gọi là “hệ hình ảnh thông minh” sẽ giúp cho các doanh nghiệp nhỏ, người dùng cá nhân đang có nhu cầu sử dụng camera trong quản lý ,giám sát có các tính năng cao-cấp nhưng chi phí để sử dụng sẽ thấp hơn rất nhiều so với các hệ thống quan sát đồng bộ trước đây.

Đầu ghi hình là trung tâm lưu dữ liệu của camera, tất cả các thiết bị điện tử đều phải có điện mới hoặt động được, nếu đầu ghi hư và cúp điện thì sẽ không có hình ảnh lúc hư và lúc cúp điện chị nhé. Ưu điểm của camera IP là : quan sát được bằng máy tính mà không phải mua thêm đầu ghi hình, tận dụng được hệ thống cáp mạng máy tính có sẵn, tận dụng được modem wifi có sẵn (nếu cam có chức năng wifi), nhiều máy tính có thể truy cập vào camera này, hình ảnh và âm thanh được lưu trực tiếp vào máy tính.

Camera IP SCR3603OV

Cho hình ảnh quan sát 360 độ với cách xem hình ảnh độc đáo và mới lạ. Khi lắp 1 camera ngay giữa nhà bạn có thể xem được tất cả hình ảnh trong ngôi nhà của mình.

Đối với hệ thống camera quan sát có đầu ghi hình, ổ cứng lưu trữ thì sẽ có công thức để tính ra được dung lượng ổ cứng cần có để có thể có được số ngày lưu trữ hình ảnh theo yêu cầu. Để có thể xem lại được hình ảnh camera quan sát đã lưu trữ là nhờ vào đầu ghi hình có lắp ổ cứng phía bên trong.

Chính vì vậy, để chức năng lưu trữ hình ảnh tốt nhất, ổn định nhất và lâu dài nhất, cách lắp camera giám sát tốt nhất là bạn nên kết hợp camera Avtech với một đầu ghi dung lượng cao cùng thương hiệu. Đối với các loại ổ cứng được lắp trong đầu ghi Camera, khi đầy sẽ tự động xóa dữ liệu của những thời gian lâu hơn đi. Việc tự động xóa này là để làm trống dung lượng để có thể ghi nối tiếp dữ liệu của ngày hiện tại. Ngoài việc, cung cấp hình ảnh trực tiếp qua điện thoại camera ip không dây còn hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ Micro SD lưu hình, cho bạn quan sát muộn những shot hình đã bỏ lỡ. Dung lượng tối đa thẻ nhớ cho tích hợp là 64GB, bạn có kiểm tra lại các đoạn video cũ Full HD trong vòng 40 ngày.

Camera an ninh lưu được bao nhiêu ngày

Camera an ninh lưu được bao nhiêu ngày

Camera an ninh lưu được bao nhiêu ngày

Chính vì thế, Khi triển khai hệ thống giám sát an ninh, ngoài việc chọn lựa camera cho ăn nhập với ứng dụng, các nhà thiết kế luôn phải đau đầu với bài toán dung lượng Việc tính toán không hợp lý và thiếu chính xác về dung lượng có thể sẽ tác động đến khả năng giám sát và tiêu pha đầu tư cho toàn hệ thống. Bạn có thể tăng thời gian lưu giữ hình ảnh bằng cách chỉ ghi khi có chuyển động hoặc ghi sự kiện, điều này có nghĩa là đầu ghi hình của bạn chỉ ghi khi có sự chuyển động mà đầu ghi hình phát hiện, tuy nhiên chế độ này không nên sử dụng với các vị trí cần an ninh cao vì rất có thể bạn sẽ bỏ qua 1 đoạn video nào đó cần thiết. Với tình hình xã hội ngày càng phức tạp với những đối tượng phạm tội ngày càng mạnh động thì các chủ shop phải luôn đề cao cảnh giác và chuẩn bị cho mình một hệ thống an ninh nhằm hạn chế các mất mát đáng tiếc có thể sảy ra. Lắp đặt camera cho shop thời trang là việc làm đơn giản mà hiệu quả giúp bạn giải quyết vấn đề đau đầu này.

Đây là thiết bị cho phép bạn có thể quan sát trực tiếp những hoạt động đang xảy ra tại khu vực đặt camera và lưu lại những hình ảnh đó để có thể xem lại khi cần thiết. Công ty chuyên lắp đặt Camera tại Hà Nội chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong thị trường lắp đặt Camera toàn khu vực phía Bắc Việt Nam, với các kĩ sư lành nghề và được đào tạo bài bản về lắp đặt và sửa chữa Camera quan sát, công ty lắp đặt Camera tại Hà Nội chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho quý khách một chất lượng tốt nhất. Việc lắp đặt Camera an ninh sẽ giúp quan sát tốt hơn và bao quát hơn doanh nghiệp và showroom cửa hàng của bạn nhằm phát hiện sớm những vấn đề xảy ra khi mình không có mặt tại đó. Và với giá thành ở mức siêu rẻ thì công ty chuyên lắp đặt Camera tại Hà nội chúng tôi nghĩ việc sở hữu cho mình một bộ Camera an ninh quan sát toàn bộ mọi hoạt động là một điều đúng đắn và thiết yếu.

Chức năng theo dõi đối tượng

Camera sẽ tự động theo dõi các vật thể chuyển động trong phạm vi khung hình của camera bằng cách chụp hình, ghi lại hành trình di chuyển và sao lưu lại, chỉ lưu các vật thể có chuyển động khi bước vào khu vực giám sát đả được thiết lập sẵn. 3/ Bạn có thể tăng thời gian lưu giữ hình ảnh bằng cách chỉ ghi khi có chuyển động hoặc ghi sự kiện, điều này có nghĩa là đầu ghi hình của bạn chỉ ghi khi có sự chuyển động mà đầu ghi hình phát hiện, tuy nhiên chế độ này không nên sử dụng với các vị trí cần an ninh cao vì rất có thể bạn sẽ bỏ qua 1 đoạn video nào đó cần thiết. Các thiết bị vật tư đi kèm như : Jack BNC, jack mạng, pass, phích cắm, băng keo, dây gút, đinh, ốc vít, tắc kê..v.v. Các thiết bị khác có thể dùng để thiết kế cho phù hợp với yêu cầu và thẩm mỹ của bạn như là mức năng lượng tiêu hao, hộp khóa đựng DVR để đảm bảo an toàn, máy tính hoặc màn hình tivi để xem camera trực tiếp từ DVR.

Ad cho mình hỏi

Mỉnh có hệ thống camera ip questek, mã đầu ghi là WIN 8408NVR, có gắn 8 con camera ip 2.0M, mình sử dụng phần mềm IVMS1000 để xem qua máy tính trong mạng LAN, Nhưng khi mình để 8 ô xem 1 lúc thì k sao, còn khi mình nhấp chuột phóng lớn 1 con lên để xem thì bị hiện tượng treo hình ảnh, không hiển thị được hình ảnh lên, mà có lúc được lúc không, còn mình test trực tiếp IP từng con cam qua IE thỉ k bị. mình đã kiểm tra nhiều lần mà không biết lý do vì sao lúc phóng lớn 1 con một thì k có hình ảnh a. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ổ cứng với các dung lượng khác nhau cho các bạn lựa chọn như: 1TB, 2TB, 3TB, 4TB… Và câu hỏi đặt ra là liệu một ổ cứng 4TB có thể lưu trữ được dữ liệu từ camera IP trong thời gian bao nhiêu ngày?

Tuy có một số nhược điểm nhỏ nhưng phương pháp ghi hình lên hệ thống điện toán đám mây đang trở thành xu hướng tất yếu và bạn sẽ thấy nó giá trị như thế nào” khi hệ thống camera của bạn bị kẻ đột nhập thủ tiêu”, lấy đi ổ cứng hoặc thẻ nhớ lưu trữ dữ liệu, thậm chí lấy đi cả đầu ghi hình hay camera… Ngoài ra, các trường hợp xấu nhất như hỏa hoạn, thiên tai… cũng khiến cho bạn mất hoàn toàn dữ liệu khi hình quý giá trước đó.